എന്റെ പ്രിയ സഹോദരീ -സഹോദരന്മാര് / friends അറിയുവാന്...
ഞാനും നിങ്ങളും ഗൂഗിളിന്റെ browser ആയ chrome ഉപയോഗിക്കുന്നവരാണല്ലോ. നമ്മുടേതല്ലാത്ത സിസ്റ്റത്തില് chrome use ചെയ്യുമ്പോള് നമ്മള് ശ്രദ്ധിക്കാതെ പോകുന്നതും, privacy യില് പ്രശ്നം വരുന്നതുമായ ഒരു കാര്യം ഇനി മുതല് ശ്രദ്ധിക്കുമല്ലോ...
chrome browser തുറക്കുമ്പോള് ആദ്യമായി വരുന്ന link ചിലപ്പോള് ഇങ്ങനെയായിരിക്കും:
ഈ link കാണുമ്പോഴേക്കും നമ്മളില് പലരും gmail/mail ലേക്കുള്ള sign in ആണെന്ന് കരുതി വേഗം നമ്മുടെ username ഉം password ഉം അടിച്ചു enter ചെയ്യും.
സത്യത്തില് അത് chrome ലേക്കുള്ള sign in ആണ് നടക്കുന്നത്. അപ്പോള് തന്നെ, നമ്മുടെ സ്വന്തം സിസ്റ്റത്തില് മുന്പ് ഇപ്പ്രകാരം sign in ചെയ്തത് കാരണം സിസ്റ്റത്തിലുള്ള നമ്മുടെ history, bookmark എന്നിവ ഈ സിസ്റ്റത്തില് load ആവും. പിന്നീട് നാം ഈ സിസ്റ്റത്തില് mail മാത്രം sign out ചെയ്തു പോകുമ്പോള് ഈ വക datas ഒക്കെ അവിടെ തന്നെ കാണും.
ഈ പ്രശ്നങ്ങള് ഒഴിവാക്കാനുള്ള 3 രീതികള് ശ്രദ്ധിയ്ക്കുക:
1. മുകളില് പറഞ്ഞ link വഴി മറ്റുള്ള സിസ്റ്റത്തില് sign in ചെയ്യാതിരിക്കുക.
2. ഇനി അങ്ങനെ ചെയ്തിട്ടുണ്ടെങ്കില് തന്നെ, അത് remove ചെയ്യേണ്ട method:
a) Settings ല് പോയി Disconnect your Google Account എന്ന് click ചെയ്തു confirm (Disconnect Account ല് click) ചെയ്യുക.
അല്ലെങ്കില് താഴെ പറയുന്ന പോലെ:
b) Settings ല് പോയാല് People എന്നതിന് താഴെ നമ്മുടെ google account/name കാണും. അതിന്റെ വലതു വശത്തുള്ള X അടയാളത്തില് click ചെയ്തു remove confirm ചെയ്യുക.
3. Browser ന്റെ top-right ല് കാണിക്കുന്ന നമ്മുടെ gmail account name ല് click ചെയ്തു switch-person എന്നത് select ചെയ്യുക. center ല് നമ്മുടെ profile picture കാണും. profile picture ന്റെ top-right ല് മൗസ് വെച്ച്, അവിടെ കാണുന്ന point ല് click ചെയ്തു remove this person എന്ന option select ചെയ്തു account remove ചെയ്യാവുന്നതാണ്.
3. Browser ന്റെ top-right ല് കാണിക്കുന്ന നമ്മുടെ gmail account name ല് click ചെയ്തു switch-person എന്നത് select ചെയ്യുക. center ല് നമ്മുടെ profile picture കാണും. profile picture ന്റെ top-right ല് മൗസ് വെച്ച്, അവിടെ കാണുന്ന point ല് click ചെയ്തു remove this person എന്ന option select ചെയ്തു account remove ചെയ്യാവുന്നതാണ്.
വാല്കഷ്ണം:
കുറച്ചു ദിവസമായി എന്റെ കോളേജിലെ സിസ്റ്റത്തില് മൂന്നോ നാലോ പ്രാവശ്യം എന്റെ സുഹൃത്തുക്കളുടെ google account ഇപ്പ്രകാരം sign in ചെയ്തു sign out ചെയ്യാതെ പോയത് കണ്ടു.
NB: ഇതിന്റെ screenshot വേണോങ്കില് comment വഴി ആവശ്യപ്പെടാവുന്നതാണ്.
screen shot venda...
മറുപടിഇല്ലാതാക്കൂscreen shot venda...
മറുപടിഇല്ലാതാക്കൂ